Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục » Trao đổi& Chia sẻ

14 đặc điểm chung của người thành công

Một trong những tác giả sách bán chạy nhất của New York Times - Dan Schawbel đã rút ra 14 đặc điểm chung của những người thành công.

Tìm hướng đi cho trường chất lượng cao

Đầu tháng 7, HĐND TP Hà Nội thông qua mức trần học phí trường phổ thông chất lượng cao (CLC). Hiện tại Hà Nội đang triển khai thí điểm ở 18 trường công lập CLC. Từ năm học 2006-2007, tại TP.HCM cũng đã ra đời mô hình trường THPT CLC Lê Quý Đôn.

Mệt mỏi mùa thi

Bí quyết mùa thi

Học ngày không đủ tranh thủ học đêm, rồi học thêm giờ nghỉ... Nhưng dù cố gắng, nhiều bạn trẻ vẫn than thở “học thì nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu !”.

Ưu, nhược của PPDH dạy học truyền thống - PPDH hiện đại và sự lựa chọn cho phu hợp với thực tế

Mỗi PPDH truyền thống hay hiện đại cũng đều có những đặc điểm, ưu thế và nhược điểm riêng, không có PPDH nào là chìa khoá vạn năng.

Tâm sự nghề giáo

Cô giáo Ngô Thị Hồng Lam - Giáo viên nghỉ hưu chia sẻ tâm sự về nghề giáo nhân ngày 20/11