Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 199730

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

14 đặc điểm chung của người thành công

Một trong những tác giả sách bán chạy nhất của New York Times - Dan Schawbel đã rút ra 14 đặc điểm chung của những người thành công.

Tìm hướng đi cho trường chất lượng cao

Đầu tháng 7, HĐND TP Hà Nội thông qua mức trần học phí trường phổ thông chất lượng cao (CLC). Hiện tại Hà Nội đang triển khai thí điểm ở 18 trường công lập CLC. Từ năm học 2006-2007, tại TP.HCM cũng đã ra đời mô hình trường THPT CLC Lê Quý Đôn.

Mệt mỏi mùa thi

Bí quyết mùa thi

Học ngày không đủ tranh thủ học đêm, rồi học thêm giờ nghỉ... Nhưng dù cố gắng, nhiều bạn trẻ vẫn than thở “học thì nhiều nhưng nhớ chẳng bao nhiêu !”.

Ưu, nhược của PPDH dạy học truyền thống - PPDH hiện đại và sự lựa chọn cho phu hợp với thực tế

Mỗi PPDH truyền thống hay hiện đại cũng đều có những đặc điểm, ưu thế và nhược điểm riêng, không có PPDH nào là chìa khoá vạn năng.

GS Shatalov

Có thể rút ngắn chương trình phổ thông

Cách giảng dạy của Nhà giáo Nhân dân Shatalov là cho phép co ngắn chương trình phổ thông đi khoảng 2 năm học. Điều này có lợi cho nhịp hoạt động khẩn trương thời kinh tế trí thức và tiết kiệm thời gian cho quy trình đào tạo nguồn nhân lực.

Nghỉ học thêm, phụ huynh hoang mang

Từ góc độ của một phụ huynh học sinh, tôi nhận thấy chúng ta chưa đánh giá vấn đề dạy thêm học thêm từ nhiều phía.